Local SEO คือ

Local SEO Guide ปัจจัยการจัดอันดับที่อาจช่วยให้เป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจร้านค้าของคุณ

ในโลกของการตลาดดิจิทัลที่พาไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจของคุณ ก็ขึ้นอยู่กับการเข้ารับชมเว็บไซต์และเนื้อหาออนไลน์ต่าง ๆ ของคุณได้รับ เช่นเดียวกับโลกแห่งความเป็นจริงในการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณซึ่งจะพาไปยังสถานที่ตั้ง … แต่แทนที่จะเป็นตำแหน่งทางกายภาพในการเข้าชมของคุณ และคุณจะได้รับผลกระทบอย่างมากจากตำแหน่งที่ บริษัท ของคุณนั้นอยู่ในผลลัพธ์ของเครื่องมือ

ค้นหา สรุป : ยิ่งถ้าหากคุณปรากฏในหน้าของคำหลักที่เกี่ยวข้องมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งได้รับการเข้ารับชมมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

เพราะอะไรทำไมการจราจรถึงมีความสำคัญ

เรียบง่ายมากขึ้น ยิ่งถ้าหากคุณมีคนเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ หรือ เห็นข้อมูลของคุณผ่านทางโลกออนไลน์มากเท่าไหร่ คุณก็จะมีโอกาสในการขายมากขึ้นเท่านั้น หากคุณอยู่ในรายชื่อที่ต่ำกว่านั้น นั่นหมายความว่าคู่แข่งของคุณอาจจะมี “ส่วนแบ่งความคิด”  ที่มากขึ้นและคุณอาจจะกลายเป็นผู้แพ้ เพราะฉะนั้นการที่ได้รับอันดับสูง ๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้น ปัจจัยบางอย่างอาจจะช่วยให้บริษัทของคุณแสดงผลการค้นหาในผลการค้นหาที่สูงขึ้นนั้นเองค่ะ

คำแนะนำเกี่ยวกับการทำ SEO ในพื้นที่สำหรับธุรกิจ
คำแนะนำเกี่ยวกับการทำ SEO ในพื้นที่สำหรับธุรกิจ

คำแนะนำเกี่ยวกับการทำ Local SEO ในพื้นที่สำหรับธุรกิจ

 • คำตอบข้อสำคัญสำหรับคำถามของผู้ค้นหา

มาลองพูดคุยกันหน่อยดีกว่า วิธีการทำงานของเครื่องมือที่ทำการค้นหาของ Google เคยเป็นข้อมูลเกี่ยวกับลิงก์ย้อนกลับ (จำนวนเว็บไซต์) ที่มีการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณ และ สัญญาณทางสังคม (เว็บไซต์ของคุณอาจจะพูดถึงสื่อสังคมออนไลน์มากน้อยเพียงใด) สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีความสำคัญ แต่เมื่อมีผู้เล่นคนใหม่ในเมืองที่กำลังเปลี่ยนผลการค้นหา Google AI “RankBrain” ได้ทำการเปลี่ยนโฉมหน้าการค้นหา โปรแกรมการทำงานเหล่านี้จะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อทำการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความตั้งใจที่อยู่เบื้องหลังของการค้นหา ยกตัวอย่างเช่น มันสามารถบอกความแตกต่างระหว่างของการค้นหาส่วนผสมของพิซซ่าในรสชาติดั้งเดิมซึ่งตรงข้ามกับพิซซ่าที่มีในพื้นที่ของคุณนั้น

และมีการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ตามนั้น ซึ่งวธีนี้จะเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ค้นหาใช้ภาษาคำถามแบบธรรมขาติและได้รับคำตอบที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ Google นั่นหมายความว่าเพียงแค่คุณมีคำหลักไม่เพียงพอ เว็บไซต์ของคุณจะต้องมีการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งผู้ค้นหาอาจจะมีให้คุณสามารถช่วยได้ แต่คุณต้องแสดงให้เห็นผ่านทางเว็บไซต์ของคุณก่อน “ซึ่งจะต้องรวมลิ้งค์ไปที่หน้าเว็บไซต์ และ เพิ่มช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณมากขึ้น ” ที่คุณมีคำตอบ ซึ่งคุณอาจจะทำการค้นหาคำถามเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมีกล่องด้านขวาที่ด้านบนนั้นพร้อมคำตอบและลิ้งค์ไปยังหน้าเว็บไซต์

และนี่ก็เป็นคุณลักษณะใหม่ที่เรียกว่าตัวอย่างข้อมูลสื่อต่าง ๆ ที่สมบูรณ์ หาก Google AI คิดว่าส่วนเล็ก ๆ ของหน้าเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถตอบคำถามได้โดยตรงนี้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพได้ในทุก ๆ ด้าน ซึ่งคำถามที่คล้ายกันอาจจะจบลงในส่วนที่ด้านล้างสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง นี่เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมในการจัดตำแหน่ง ซึ่งวิธีที่จะทำคือให้หน้าเว็บของคุณคาดการณ์คำถามจากลูกค้าคือกลุ่มเป้าหมายจะถามจากนั้นจึงตอบคำถาม และต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องการตรวจสอบว่ามีอยู่ที่หน้าเว็บไซต์ของคุณเมื่อใด การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา รวมกับคำถาม และ คำตอบที่ดีที่สุดและคุณอาจเห็นหน้าใดหน้าหนึ่งของคุณได้อย่างโดดเด่นบน ผลการค้นหาทั่วไป ซึ่งมีดังต่อไปนี้

คำอธิบายเมตา
คำอธิบายเมตา
 • คำหลักในคำอธิบายเมตา
  • รูปภาพทั้งหมดจะมีการถูกแท็กด้วยคำหลักที่สอดคล้อง และ เกี่ยวข้อง
  • เนื้อหาที่ไม่เบาบาง (นับจำนวนคำน้อย) หรือบรรจุคำหลัก
  • ใช้ส่วนหัวเพื่อแบ่งเนื้อหา
  • คำหลักในชื่อหน้า
  • การใช้ส่วนหัวเป็นตัวกำหนดคำถามลูกค้าของคุณอาจจะค้นหา

สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ช่วยควบคุมได้อย่างง่าย และ ยังสามารถจัดเรียงเมื่อคุณทำการตรวจสอบ SEO ยกตัวอย่างเช่น

อย่างไรก็ตามจะไม่สามารถควบคุมปัจจัยของ SEO ได้ทั้งหมด ตัวอย่างเข่น หน้าอันดับต้น ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วในการค้นหาของ Google มีอยู่มา 2 หรือ 3 ปี แล้ว อายุเป็นปัจจัยหลักในการจัดวางเครื่องมือของการค้นหา ถึงแม้ว่าคุณนั้นจะไม่สามารถควบคุมอายุของโดเมนของคุณได้ แต่คุณสามารถควบคุมแง่มุมอื่น ๆ ได้ และที่กล่าวถึงข้างต้นได้ หากคุณไม่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีที่คุณจะได้รับมูลค่า SEO แบบมากที่สุดจากเว็บไซต์ของคุณให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO และพวกเขานั้นแหละจะช่วยเหลือคุณได้ – เพราะว่าพวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการมองเห็น

Google My Business
Google My Business
 • Google My Business

อีกหนึ่งสิ่งที่คุณอาจจะสังเกตเห็นในการค้นหาของคุณนั้นก็คือ Blog (บล็อก) ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจทางด้านขวา คุณอาจจะเคยเฆ้นแผนที่แสดงสถานที่ในท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องในการค้นหาของคุณเหนือการค้นหา รับจุดเหล่านี้ต้องให้ธุรกิจของคุณสมัครเข้าใช้บริการที่เรียกว่า Google ธุรกิจของฉัน และ Google My Business ก็เป็นอีกหนึ่งในรายการที่สำคัญที่จะช่วยตรวจสอบนั้นเอง รายการตรวจสอบ SEO ท้องถิ่น ทำไม? เพราะ Google เชื่อใจในธุรกิจของคุณที่ลงทะเบียนกับทาง Google มากกว่าที่ไว้วางใจธุรกิจที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ซึ่งมันทำให้รู้ว่ามันจะให้ความสำคัญมากกว่าคนที่ได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นตามกฏของพวกเขานั้นเอง และการที่ลงทะเบียนกับ Google My Business ลงทะเบียนง่ายมาก ๆ ลงทะเบียนได้ฟรีทุกสิ่งที่คุณต้องมันลงไปนั้นก็คือ

 • ใส่ข้อมูลสถานที่ตั้งของคุณ
  • ยืนยันและเพิ่มภาพธุรกิจของคุณในโปรไฟล์ของคุณ

ยิ่งถ้าหากคุณมีข้อมูลละเอียดมากขนาดไหนทาง Google ก็จะช่วยให้คนที่กำลังค้นหาข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ ของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และ Google กำลังมองหาความเกี่ยวข้องในการค้นหานอกเหนือจากการจับคู่คำหลัก ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถค้นพบได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้คนที่กำลังค้นหาของ Google

ไดเรกทอรีธุรกิจ
ไดเรกทอรีธุรกิจ
 • ไดเรกทอรีธุรกิจ

Google My Business ไม่ใช่แค่เกมเดียวในเมืองเมื่อคุณต้องการจัดการอันดับธุรกิจของคุณที่ด้านบนของเครื่องมือค้นหา ให้คุณทำการ เพิ่มตำแหน่งของคุณลงไปในไดเร็กทอรี่อื่น ๆ และนอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการจัดอันดับของคุณเนื่องจากเครื่องมือการค้นหาถือว่าเว็บไซต์เหล่านั้นน่าเชื่อถือ และการแสดงรายการในไดเรกทอรีก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการอันดับของคุณ เพราะเนื่องจากไดเรกทอรีนั้นอาจมีอันดับสูงกว่าเว็บไซต์ของคุณ หากกล่าวอีกนัยหนึ่งนั่นก็คือ คุณใช้ประโยชน์จากทีมการตลาดเพื่อทำงานในนามของคุณ

และทำการขยายขอบเขตในการเข้าถึงของคุณในกระบวนการนี้ เมื่อคุฯลงรายชื่อด้วย Google My Business และไดเรกทอรีอื่น ๆ ต้องทำการตรวจสอบว่ารายการคงที่ทั้งหมดนั้นเหมือนกัน วิธีการนี้จะช่วยลดโอกาสของ Google หรือ ไดเรทอรีอื่น ๆ ที่คิดว่าคุณเป็นบริษัท ที่แยกต่างหาก ทุกครั้งที่เข้า หรือมีการอ้างอิง ซึ่งจะแตกต่างกัน และถือว่าแตกต่างกันด้วยการมีอิทธิพลของแบรนด์ของคุณก็จะเจือจางเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Facebook และ Social Signals
Facebook และ Social Signals
 • Facebook และ Social Signals

การใช้ไดเรกทอรีและดัชนีเป็นสิ่งที่ดี แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ส่วนของปริศนาเท่านั้น !! แต่จะมีเครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์ของทางบริษัท ของคุณซึ่งถ้าหากคุณเป็น บริษัท B2C  จะมีประโยชน์อย่างมากในการมีส่วนร่วมนั้นเองค่ะ สัญญาณทางสังคม ( อาทิเช่น การพูดคุนเกี่ยวกับ Instagram , Linkedln , Twitter , Facebook หรือ ช่องทางสังอื่น ๆ ) ได้ถูกนำเข้ามาในบัญชีโดยการใช้เครื่องมือค้นหา เพราะโดยทั่วไปในทุกครั้งที่มีคนพูดถึง

บริษัทของคุณนั้น ไม่ว่าจะเป็นการดี หรือ ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการช่วยลดความเชื่อมั่นและความถูกต้องออนไลน์ของบริษัทใน Google สิ่งที่ Google ตอบโจทย์ นั้นก็คือการส่งเสริมให้คนที่เข้ามาในธุรกิจของคุณนั้นพูดคุยเกี่ยวกับการบริการของคุณต่อผู้อื่น ยังดีกว่าประสบการณ์พิเศษ และพวกเขาเหล่านั้นจะพูดคุยในเรื่องนี้กับผู้อื่นโดยที่คุณไม่ต้องพูดอะไรสักคำ การจัดอันดับของเครื่องมือการค้นหาที่คุณได้รับเป็นเพียงผลสุดท้าย ของกระบวนการที่ยาวนาน อาทิเช่น สตูว์ที่แสนอร่อย

ซึ่งส่วนผสมรวมไปถึงการพัฒนา SEO บนหน้าเว็บไซต์พยามใช้ข้อมูลตำแหน่งตัวอย่างสื่อต่าง ๆ ที่สมบูรณ์โดยการใช้ Google My Business ในการปรับปรุงการอ้างอิงในท้องถิ่น และ สัญญาณทางสังคมและปัจจัยตำแหน่งอื่น ๆ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เข้ากัน ให้ลองใช้ปัจจัยเหล่านี้และคุณอาจพบส่วนผสมลับที่คุณต้องการสังเกตเห็นได้ในทันที