ความแตกต่างของ Sale Page , Website, Microsite และ Landing Page แตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างของ Sale Page , Website, Microsite และ Landing Page แตกต่างกันอย่างไร ?

หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่า Sale Page นั้นแตกต่างกับ Website, Landing Page, และ Micrositeอย่างไร? วันนี้ทางเราจะพาไปทำความรู้จักแต่ละแพลตฟอร์มให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้เลือกใช้กันได้อย่างถูวิธี ถูกต้อง และตรงตามเป้าหมายของทางธุรกิจของคุณมากที่สุด

Landing Page คืออะไร
Landing Page คืออะไร

Landing Page คืออะไร ?     

หน้าเว็บเพจที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์แผนการตลาดที่วางไว้ผ่านทางการคลิกโฆษณาเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแจ้งข้อมูล ข่าวสารต่าง ๆ เพื่อการซื้อขาย เก็บข้อมูล หรือ โปรโมทแคมเปญ ฯลฯ เป็นต้น และจุดหมายของ Landing Page นั่นก็คือการเปลี่ยนชื่อผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์กลายเป็นผู้ที่ซื้อสินค้า หรือ บริการของเรานั่นเองค่ะ

Website คืออะไ
Website คืออะไ

Website คืออะไร ?

เว็บไซต์เปรียบเสมือนคลังความรู้ของผู้คนบนโลกออนไลน์ เพราะว่าเป็นแหล่งข้อมูลเอกสารดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ ข้อความ วีดีโอ หรือ เสียง เป็นต้น เมื่อคุณเข้าไปในหน้าเว็บไซต์แล้วสิ่งที่คุณจะเห็นเป็นอันดับแรกเลยนั่นก็ คือ โฮมเพจ (Home Page) ซึ่งถือว่าหน้าตาของร้านค้าของคุณ เพราะข้อมูลทุกสิ่งอย่างจะถูกแสดงลงบนหน้านี้หมด และถ้าหากอยากดูข้อมูลต่าง ๆเพิ่มเติม หรือเรื่องราวอื่น ๆ เป็นหน้า ๆ ไป ซึ่งตรงนี้จะเรียกว่า เว็บเพจ (Web Page) นั่นเองค่ะ และสำหรับใครที่กำลังจะคิดหาวิธีทำ หรือ กำลังเริ่มจะทำธุรกิจของตัวเองนั้น

การที่มีเว็บไซต์ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อธุรกิจของคุณ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือต่อลูกค้าแล้ว เว็บไซต์ก็ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเว็บไซต์นั้นสามารถออนไลน์ทิ้งไว้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังทำให้ผู้คนทั่วทุกมุมโลก เข้าถึงสินค้าได้อย่างง่ายขึ้นนั่นเอง ก็จะมีบริษัทรับทำเว็บไซต์อยู่มากมายก็ลองเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์ดีๆกันละเพราะว่าการจ้างทำเว็บไซต์ต้องใช้เงินข้อนข้างสูงถ้าอยากได้แบบคุณภาพจริงๆ

Microsite คืออะไร
Microsite คืออะไร

Microsite คืออะไร ?

Microsite คือ เว็บไซต์ขนาดเล็ก ที่ถูกนำไปใช้ในการส่งเสริมแคมเปญต่าง ๆ ทางการตลาด โปรโมทสินค้า หรือ งานอีเว้นท์ โดยจะมีการแยกจากเว็บไซต์หลัก เพราะส่วนใหญ่จะใช้ในช่วงเวลาสั่น ๆ เพื่อนำเสนอสินค้า หรือ แคมเปญเพื่อให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งข้อดีของตัว Microsite ก็คือ สามารถสื่อสารได้ตรงประเด็น ตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ และรวมไปถึงการขยายฐานกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

คำถามที่ใคร ๆ หลายคนอยากรู้ที่นี่มีคำตอบ !

Sale Page แตกต่างจากแพลตฟอร์มด้านบนอย่างไร?
Sale Page แตกต่างจากแพลตฟอร์มด้านบนอย่างไร?

Sale Page แตกต่างจากแพลตฟอร์มด้านบนอย่างไร ?

  • Sale Page จะใช้เวลาในการทำไม่นานเหมือนกับเว็บไซต์ เป็นการตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่ต้องการความรวดเร็วในเรื่องของการขายสินค้าให้รวดเร็วทันใจลูกค้า
  • Sale Page อาจจะมีการทำหน้าที่คล้าย ๆ กับ Microsite แต่จะมีความแตกต่างกันซึ่งนั้นก็คือ Microsite ถูกสร้างเพื่อรองรับแคมเปญ ทางการตลาดในเวลาสั้น ๆ ซึ่งจะแยกออกมาจากเว็บไซต์หลัก จึงทำให้เนื้อหาของ Microsite ค่อนข้างเยอะกว่า Sale Page เพราะโดยปกติแล้วจะมีจำนวนตั้งแต่ 3 – 5 หน้า หรือมากกว่านั้นซึ่งก็แล้วแต่แคมเปญค่ะ และส่วนเนื้อหาบน Sale Page จะมีการแสดงหน้าเดียวเฉพาะเนื้อหาที่สำคัญ อย่างเช่น รีวิวจากลูกค้า ,ช่องทางการติดต่อเพื่อสั่งซื้อสินค้า , รายละเอียดสินค้า ฯลฯ  เป็นต้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อโน้มนาวให้ลูกค้าเกิดความสนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จนรวมไปถึงกระตุ้นต่อมความต้องการของลูกค้าต่อสินค้า และบริการได้อย่างรวดเร็ว
  • Sale Page สามารถปิดการขายได้รวดเร็วมากกว่า Landing Page เพราะ ลูกค้าทุกคนสามารถศึกษาข้อมูลของสินค้านั้น ๆ ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จนรวมไปถึงลูกค้าสามารถติดต่อเจ้าของร้านค้าได้ในทันทีตามที่ลูกค้าต้องการ

เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าจุดประสงค์ที่คุณต้องการใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการทำอะไรบ้าง แต่เราเชื่อนะคะว่า ผู้ประกอบการทุกคนคงมุ่งหวังในเรื่องของการทำยอดขายเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้น : การทำ Sale Page ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของยอดขายได้เป็นอย่างดีเยี่ยมแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำ Sale Page ยังไง ทำอย่างไรให้ปัง ! และทำยังไงให้ยอดขายทะลุเป้า!! ทางเรายินดีให้คำปรึกษาการจัดการทำ Sale Page ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบครอส โดยสอนผ่านทางทีมงานที่มีคุณภาพระดับผู้เชี่ยวชาญ